Đáo Hạn Đức Thành > Tin tức > Thẻ Visa có quẹt được không?

Thẻ Visa có quẹt được không?

Với thị trường ngày càng phát triển cho phép mở rộng nhiều hình thức thanh toán mua sắm khác nhau, mọi người dần hình thành thói quen sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán thay vì tiền mặt. Vậy thẻ Visa có quẹt được không? Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này ngay dưới đây.

Thẻ Visa có quẹt được không?

Với câu hỏi thẻ Visa có quẹt được không? Chúng tôi sẽ trả lời là CÓ. Thẻ Visa cho phép chủ thẻ thanh toán trong thị trường nội địa và quốc tế. Tức là bạn có thể rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hay quẹt thẻ… khi đang ở nước ngoài. Vì vậy nếu bạn đang sử dụng thẻ Visa có thể dùng nó để thực hiện thanh toán mọi giao dịch một cách nhanh chóng.

the visa co quet duoc khong

Thậm chí những giao dịch trực tuyến bạn đều có thể thực hiện đơn giản. Vì vậy mà nó rất được ưa chuộng bởi những người có nhu cầu mua sắm cũng  như chi trả các dịch vụ/hàng hóa ở nước ngoài. Bên cạnh đó các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ phát hành thẻ Visa miễn phí. Đây chắc hẳn là đáp án cho câu hỏi thẻ visa có quẹt được không mà bạn ưng ý nhất rồi!

Một vài lưu ý khi sử dụng thẻ Visa

Ghi nhớ mật khẩu và mã PIN

Nếu bạn đã biết thẻ Visa có quẹt được không thì hãy chú ý ghi nhớ mật khẩu và mã PIN của thẻ dù ở bất cứ đâu. Do mỗi thẻ Visa đều có liên kết với một tài khoản cụ thể để giao dịch trực tuyến như chuyển khoản, nhận tiền, quẹt thẻ… Hơn nữa, bạn còn dùng thẻ Visa khi cần rút tiền tại cây ATM. Việc ghi nhớ mật khẩu và mã PIN sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch tại cây ATM dễ dàng. Một khi bạn đã quên những thông tin này quá nhiều có nguy cơ bị khóa tài khoản là chắc chắn. 

Bảo mật nhiều lớp

Bạn cần đăng ký nhận thông báo biến động số dư tài khoản đến tin nhắn. Đây là cách cập nhật nhanh nhất khi có giao dịch phát sinh mà bạn không biết. Hơn nữa, những thông báo này sẽ giúp bạn tránh được những sai sót trong quá trình giao dịch của mình. Bảo mật nhiều lớp giúp tài khoản của bạn luôn an toàn. Khi bạn nhận thấy dấu hiệu có kẻ đang cố phá lớp bảo mật này hãy thông tbáo ngay đến ngân hàng. Đây rất có thể là những hành động của hacker nhằm chiếm đoạt tài khoản trong thẻ của bạn.

Thực hiện giao dịch ở những nơi uy tín

Trong quá trình tiến hành thanh toán online bạn cần ghi nhớ các thông tin liên quan đến mình gồm tên chủ thẻ, số thẻ, số tài khoản… Khi bạn biết được thẻ Visa có quẹt được không sẽ thực hiện rất nhiều giao dịch. Vì vậy bạn cần cảnh giác với những trường hợp cho quẹt thẻ Visa nhằm lấy cắp thông tin để thực hiện hành vi xấu.

Là chủ thẻ bạn cần nâng cao cảnh giác và không cung cấp các thông tin cho người lạ. Do đó bạn hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ hay trang web mua sắm uy tín.

Thông báo cho ngân hàng khi phát hiện vấn đề không an toàn

Bạn phát hiện lịch sử giao dịch không đúng hoặc thông tin bị thay đổi bất ngờ trong khi bạn không làm gì hãy báo ngay cho ngân hàng. Nhận được thông báo và yêu cầu ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ và tài khoản của bạn để cùng giải quyết. Sau đó trích xuất nguồn gốc giao dịch… để điều tra, hỗ trợ chủ thẻ nhanh chóng.

Trên đây là đáp án thẻ Visa có quẹt được không cũng như một số lưu ý mà bạn cần nắm được khi dùng thẻ Visa. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp chủ thẻ Visa sẽ có thêm thông tin khi sử dụng và nâng cao cảnh giác để tránh gặp rủi ro không đáng!


0789 090 788