Đáo Hạn Đức Thành > Tin tức > Thẻ tín dụng có quẹt được không?

Thẻ tín dụng có quẹt được không?

Thẻ tín dụng là một trong những loại thẻ do ngân hàng cấp phát cùng hạn mức nhất định. Chủ thẻ có thể sử dụng loại thẻ này để chi tiêu thanh toán hóa đơn. Vậy thẻ tín dụng có quẹt được không?

Thẻ tín dụng có quẹt được không?

Thẻ tín dụng là loại thẻ do ngân hàng phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng hiện đại. Chức năng chính của thẻ tín dụng là mua sắm và thanh toán hóa đơn. Vì vậy thẻ tín dụng là thẻ thanh toán mà đã là thẻ thanh toán thì đều có thể quẹt chi tiêu được. 

the tin dung co quet duoc khong

Những lợi ích khi quẹt thẻ tín dụng để thanh toán

Không cần mang theo tiền mặt

Trước đây việc mang theo quá nhiều tiền mặt không khiến bạn dễ chịu. Khi mang theo càng nhiều tiền thì càng lo lắng và có nguy cơ bị trộm cướp cao hơn. Đồng thời phải đắn đo bảo quản giữ gìn số tiền mặt mình đang có cũng khá phức tạp, rất khó mang theo bên người. Thay vì mang quá nhiều tiền mặt thì bạn có thể chi tiêu hay mua sắm nhỏ bằng thẻ tín dụng.

Xây dựng tín dụng tốt

Nhiều người đắn đo trước câu hỏi thẻ tín dụng có quẹt được không mà không biết rằng việc sử dụng thẻ tín dụng thường xuyên và đều đặn sẽ giúp nâng điểm tín dụng của chủ thẻ. Nếu bạn trả phí và thanh toán đầy đủ đúng hạn sẽ đem lại cho bạn lịch sử tín dụng tốt. Cứ mỗi lần giao dịch đúng hạn thì điểm tín dụng sẽ càng tăng lên.

Quẹt thẻ thanh toán bất cứ đâu

Khi sở hữu một chiếc thẻ tín dụng bạn có thể thoải mái chi tiêu mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn, siêu thị hay cửa hàng… có máy POS. Không mất nhiều thời gian chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể hoàn tất thanh toán cho bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào bạn cần.

Phục vụ mua sắm online

Bất kể là mua sắm online hay trực tiếp bạn đều có thể quẹt thẻ tín dụng thanh toán. Khi mà sàn thương mại ngày một phát triển mạnh mẽ kéo theo nhu cầu mua sắm ngày càng cao thì thẻ tín dụng cho phép bạn thanh toán bất kỳ mặt hàng online nào. Bên cạnh đó thẻ tín dụng còn hỗ trợ sử dụng mua hàng hay thanh toán các sản phẩm/dịch vụ quốc tế.

Rút tiền mặt

Bên cạnh chức năng thanh toán thì bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại cây ATM.Theo đó, ngân hàng quy định bạn chỉ có thể rút tối đa 70% hạn mức của thẻ. Bạn sẽ phải chịu phí 4%/giao dịch khi rút tiền mặt. Ngoài ra ngân hàng cũng đưa ra những quy định nghiêm ngặt về lãi suất. Theo đó bạn sẽ phải chịu lãi suất từ 26% – 32%/năm. Đồng thời lãi suất sẽ được tính bắt đầu từ thời điểm bạn rút tiền tại ATM.

Không chỉ quan tâm đến câu hỏi thẻ tín dụng có quẹt được không mà bạn còn cần tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến thẻ tín dụng. Tuyệt đối không để lộ thông tin thẻ tín dụng ra bên ngoài để tránh việc kẻ xấu lợi dụng nhằm chiếm đoạt tài sản. Chú ý khi đang sử dụng thẻ tín dụng không nên thực hiện các khoản vay khác với ngân hàng như vay tín chấp. Hàng tháng ngân hàng sẽ gửi bảng sao kê chi tiết các giao dịch trong kỳ để bạn theo dõi và nắm bắt. Mặc dù là loại thẻ cho phép bạn tiêu trước trả sau nhưng bạn không được lơ là, tránh thanh toán chậm trả cho ngân hàng. Việc thanh toán dư nợ thẻ đúng hạn rất quan trọng để được tính điểm tín dụng tốt.

Trên đây là lời giải đáp cho bạn về thẻ tín dụng có quẹt được không và các thông tin bên lề để bạn nắm được. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng và sử dụng đúng cách!


0789 090 788