Đáo Hạn Đức Thành > Tin tức > Thẻ quẹt tiền là thẻ gì? Những loại thẻ quẹt tiền hiện nay

Thẻ quẹt tiền là thẻ gì? Những loại thẻ quẹt tiền hiện nay

Thẻ quẹt tiền là loại thẻ giao dịch tài chính do ngân hàng phát hành. Bạn có thể sử dụng loại thẻ này đẻ chi tiêu và mua sắm thay cho tiền mặt. Để làm rõ hơn thẻ quẹt tiền là thẻ gì chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin thêm dưới đây.

Thẻ quẹt tiền là thẻ gì?

Thẻ quẹt tiền là thẻ gì mà nhiều người tìm hiểu đến vậy. Thực tế thẻ quẹt tiền là thẻ thanh toán do ngân hàng phát hành. Chủ thẻ có thể thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ hoặc thanh toán online cho các mặt hàng mình muốn mua. Hay nói cách khác đây chính là phương tiện thanh toán mua hàng hóa sản phẩm/dịch vụ thay cho tiền mặt.

the quet tien la gi

Thẻ quẹt tiền hay thẻ thanh toán là công cụ thanh toán không cần dùng tiền mặt. Ngoài ra bạn có thể sử dụng loại thẻ này để chuyển khoản, rút tiền mặt hoặc quẹt bất cứ lúc nào.

Thông qua máy POS bạn thẻ có thể sử dụng thẻ quẹt tiền. Ngân hàng đã liên kết với các điểm mua sắm cho phép khách hàng thanh toán nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Có những loại thẻ quẹt tiền nào?

Như vậy bạn đã có câu trả lời thẻ quẹt tiền là thẻ gì. Vậy bạn có biết hiện nay ngân hàng phát hành những loại thẻ quẹt tiền nào chưa? Dưới đây là  danh sách các loại thẻ thanh toán được dùng phổ biến hiện nay.

Debit Card

Debit Card hay còn gọi là thẻ ghi nợ có chức năng  thanh toán khi  mua sắm. Bạn có thể quẹt thẻ ghi nợ để mua sắm với số tiền có sẵn trong thẻ. Đồng nghĩa với việc bạn muốn sử dụng loại thẻ này cần tạo tài khoản ngân hàng và có sẵn tiền trong thẻ bằng cách nạp vào tài khoản. Sau đó bạn chi tiêu và mua sắm với số tiền mà đã nạp đó.

Bạn có thể sử dụng loại thẻ này ở bất cứ đâu chỉ cần có máy POS. Hiện nay có 2 loại thẻ ghi nợ là thẻ ghi nợ nội địa mà bạn có thường dùng để rút tiền ở cây ATM. Không giống với loại thẻ ghi nợ tiêu dùng trong nước thì thẻ ghi nợ quốc tế được dùng để chi tiêu nước ngoài.

Credit Card 

Nhiều người thường hỏi thẻ quẹt tiền là thẻ gì mà không biết rằng Credit Card (thẻ tín dụng) có thể quẹt mà không bị tính lãi. Đây cũng là loại thẻ do ngân hàng phát hành và được cấp một khoản tiền nhất định. Hình thức sử dụng là chi tiêu trước trả tiền sau. Nếu thẻ ghi nợ của bạn không có tiền thì bạn có thể sử dụng loại thẻ tín dụng này để cà thẻ mua sắm. Khi mở thẻ này ngân hàng sẽ xét duyệt rất nhiều thông tin và thu nhập cá nhân của bạn để làm hồ sơ mở thẻ cho bạn.

Prepaid Card

Hay còn gọi là thẻ trả trước nhưng không kết nối tài khoản tại ngân hàng của bạn. Đây cũng là điểm khác biệt giữa thẻ này và thẻ ghi nợ. Bạn chỉ có thể sử dụng số tiền mà thẻ đang có để chi tiêu mua sắm. Nếu hết tiền sẽ không thể thanh toán được nữa.

Để hiểu rõ hơn về loại thẻ này, chúng tôi sẽ cho bạn một ví dụ. Bạn có thể mua sắm tại các quầy hàng thuộc Lotte Centre bằng thẻ trả trước (thẻ thành viên). Tất nhiên loại thẻ này không phải do ngân hàng phát hành mà do Lotte phát hành hỗ trợ khách hàng. Sau đó bạn đến trung tâm thanh toán để thanh toán số tiền mà mình đã tiêu trong thẻ và tích điểm nhận ưu đãi.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời thẻ quẹt tiền là thẻ gì để nắm rõ được các loại thẻ có thể quẹt tiền hiện nay. Tùy vào mỗi loại thẻ quẹt tiền mà chúng sẽ có chức năng và hình thức thanh toán khác nhau.


0789 090 788