Đáo Hạn Đức Thành > Tin tức > Sử dụng thẻ tín dụng ở nước ngoài như thế nào?

Sử dụng thẻ tín dụng ở nước ngoài như thế nào?

Nếu thẻ bạn có là thẻ liên kết với thương hiệu quốc tế, chẳng hạn như VISA , Mastercard , JCB , American Express , Diners Club , Discover , UnionPay Nó có thể được sử dụng tại các chi nhánh ở nước ngoài. Tuy nhiên, theo hướng dẫn của Ngân Hàng nhà nước Việt Nam, thẻ tín dụng phát hành trong nước không thể được sử dụng để thanh toán tại các đơn vị chấp nhận thẻ trong các ngành bị hạn chế và bị cấm, chẳng hạn như các thương nhân chơi cờ bạc ở nước ngoài.

1.Lưu ý khi sử dụng thẻ ở nước ngoài:

 • Khi sử dụng thẻ ở nước ngoài, hãy nhớ lấy biên lai và tạo thói quen kiểm tra xem hóa đơn có được tính phí chính xác sau này hay không. Đó không phải là một thói quen tốt để quản lý tài chính, không phải là việc Bạn tính toán chi li. Xin lưu ý rằng các chi nhánh ở nước ngoài, đặc biệt là chỗ ở, trạm xăng và các chi nhánh trực tuyến thường đưa ra phê duyệt tạm thời. Tại các cơ sở lưu trú, nó là để ngăn chặn tình trạng ăn theo (…), và tại các cơ sở bán hàng trực tuyến, phê duyệt tạm thời được cấp để kiểm tra xem thẻ còn sống hay không. Thông thường, khi bạn lần đầu tiên đăng ký thẻ của mình tại một nơi bán trực tuyến, phê duyệt $1 sẽ được trừ, $1 này sẽ được hoàn lại.
 • Ở một số quốc gia như Hoa Kỳ , Vương quốc Anh , Đan Mạch và Đức , các nhà hàng và công ty nhượng quyền trong ngành dịch vụ như taxi cho phép bạn boa trực tiếp từ phiếu thẻ . Trên phiếu thẻ, ba dòng lớn xuất hiện: số tiền giao dịch, số tiền boa và tổng số tiền để trống. Nếu bạn ghi tiền boa trong vòng 20% ​​tổng số tiền thanh toán dựa trên thẻ Visa, phí và tiền boa sẽ được cộng vào ngày thanh toán . Nếu bạn đang đưa bằng tiền mặt, bạn có thể ghi 0 vào tiền boa và tổng số tiền giao dịch.
 • Có rất nhiều thẻ ghi nợ với các thương hiệu quốc tế không thể thanh toán tùy thuộc vào nơi chấp nhận thẻ.

Thận trọng : Nếu an ninh của số quốc gia không ổn định, Khi trở về Việt Nam sau khi đi du lịch nước ngoài đến một quốc gia thường xuyên bị hack thẻ, hãy nhớ cấp lại thẻ để ngăn chặn việc sử dụng thẻ gian lận các bạn nhé. Hãy gọi đến tổng đài của từng NH phát hành thẻ tín dụng và nói, “Tôi sẽ xin cấp lại thẻ bị hỏng để đổi số thẻ sau khi đi du lịch nước ngoài. Chờ khoảng một tuần để thẻ được giao và quá trình cấp lại cũng được xử lý. Thông thường, các nỗ lực sử dụng thẻ giả xảy ra khoảng một tháng sau khi sử dụng thẻ, vì vậy nếu bạn đăng ký phát hành lại và nhận thẻ mới ngay sau khi bạn trở về quốc gia của mình, thẻ cũ của bạn sẽ được an toàn nhất.

 • Việc cài đặt chức năng cấm sử dụng ở nước ngoài là rất tốt, nhưng việc cấp lại một tấm thẻ tín dụng mới bị hư hỏng sẽ rất tiện lợi và miễn phí. Nếu bạn là người thường xuyên đi công tác nước ngoài, bạn nên chỉ định một loại thẻ chỉ được sử dụng ở nước ngoài. Và nếu là thẻ sẽ được sử dụng chủ yếu ở nước ngoài thì tốt hơn hết bạn không nên ghi nợ trực tiếp trong nước như tiền điện thoại, báo, sữa. Tuy nhiên, nếu bạn làm điều này, có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của thẻ tháng trong trước của bạn …

2. Lựa chọn thương hiệu thẻ tín dụng ở nước ngoài

 • Có một số lượng lớn các loại thẻ tín dụng được chấp nhận ở một quốc gia hoặc khu vực cụ thể, nhưng rất ít thương hiệu thẻ tín dụng được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Visa, MasterCard , UnionPay , Amex, JCB và Diners Club là những thương hiệu quốc tế. Để sử dụng thẻ tín dụng phát hành trong nước ở nước ngoài, thẻ phải mang một trong các thương hiệu quốc tế nêu trên.
 • Cũng giống như Việt Nam, các cửa hàng chấp nhận thẻ tín dụng ở nước ngoài không chấp nhận tất cả các thương hiệu quốc tế . Có nhiều cửa hàng trên toàn thế giới chỉ chấp nhận thẻ Visa và MasterCard chứ không chấp nhận các thương hiệu quốc tế khác. Ở Hàn Quốc.
 • Mỗi thương hiệu đều có những đặc điểm nổi bật riêng, vì vậy người dùng nên chọn một thương hiệu quốc tế thích hợp để sử dụng cho riêng mình.
 • Visa và MasterCard là phổ biến, UnionPay là phổ biến và bảo vệ mạnh mẽ và DCC ở Trung Quốc và Hồng Kông.
 • Một trong những quảng cáo cần cẩn thận khi lựa chọn thương hiệu thẻ tín dụng là những lời tuyên truyền như ‘Có thể sử dụng ở XXX quốc gia trên thế giới’. Những người chưa từng sử dụng thẻ tín dụng ở nước ngoài có thể dễ dàng hiểu nhầm rằng tất cả các cửa hàng ở hàng trăm quốc gia đều chấp nhận thương hiệu này. Trong điều kiện xấu nhất, chỉ có cửa hàng miễn thuế tại sân bay hạ cánh mới có thể chấp nhận, còn các cửa hàng khác có thể hoàn toàn không chấp nhận. Do đó, số lượng quốc gia có sẵn không phải là một chỉ số thích hợp để đánh giá mức độ chấp nhận rộng rãi của thương hiệu mà nên được xem như một tỷ lệ giao dịch mua hàng.
 • Theo Báo cáo Nielsen 2018, tỷ lệ giao dịch cho các giao dịch mua thẻ đa năng quốc tế (tín dụng, ghi nợ, trả trước) là Visa 44,84%, UnionPay 26,6%, MasterCard 24,46%, Amex 2,26%, JCB 1,04% và Diners Club 0,74% . . Nếu chỉ tính tỷ lệ giao dịch mua hàng bằng thẻ tín dụng, Visa 36,97%, UnionPay 29,66%, MasterCard24,63%, Amex 4,89%, JCB 3,96%. Như vậy, Visa, Mastercard và UnionPay được sử dụng rộng rãi và được nhiều cửa hàng chấp nhận, đồng thời chúng đang áp đảo các thương hiệu quốc tế về thị phần.
 • Visa, Mastercard và UnionPay là những thương hiệu được chấp nhận rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Họ hoàn toàn không chấp nhận thẻ tín dụng, hoặc các thương hiệu nội địa của đất nước khác. Trừ khi cửa hàng chỉ chấp nhận thẻ Visa và MasterCard, nếu không thì họ chấp nhận thẻ đó như một tiêu chuẩn. Có rất ít cửa hàng không chấp nhận thẻ Visa và MasterCard trong khi chấp nhận các thẻ thương hiệu quốc tế khác. UnionPay được chấp nhận ở nhiều nơi có thể so sánh với Visa, nhưng có rất ít nơi phát hành. Nhược điểm của
 • Visa, Mastercard và JCB là áp dụng DCC nên có nguy cơ bị hack là rất cao.
 • JCB và UnionPay ban đầu là các thương hiệu thẻ nội địa ở Nhật Bản và Trung Quốc, nhưng họ đã phát triển ra nước ngoài. Do đó, có rất nhiều thương hiệu nhượng quyền chấp nhận mỗi bên ở Nhật Bản và Trung Quốc. UnionPay chấp nhận rộng rãi hơn nhiều so với Visa hoặc MasterCard ở Trung Quốc. Ngoài ra, các thương hiệu này có một lợi thế là hoàn toàn không phải trả phí sử dụng ở nước ngoài hoặc rất thấp.

– Tóm lại, đây là

Quốc Gia chủ yếu Ngân Hàng Ghi chú
Trung Quốc, Hồng Kông UnionPay BC Global, Mastercard
Nhật Bản JCB BC Global, Mastercard
khác JCB UnionPay , BC Global
 • Visa bị loại khỏi bảng vì nó là một thương hiệu rộng rãi và phí của nó tăng lên.

3. Phí thanh toán ra nước ngoài

 • Đối với các khoản thanh toán ở nước ngoài, số tiền sử dụng ở nước ngoài + phí NH phát hành thẻ quốc tế + phí NH thẻ tín dụng sẽ được tính. Điều tương tự cũng áp dụng khi nhận ứng trước tiền mặt.
 • Quy trình thanh toán và phí bổ sung là thanh toán nội địa – Công ty thẻ quốc tế (nội tệ được quy đổi sang USD theo tỷ giá quy định của công ty thẻ quốc tế, công ty thẻ quốc tế tính phí ) – Lệnh xuất hóa đơn cho khách hàng.
 • Và điều bạn cần cẩn thận là DCC . Nếu điều này cũng bị chồng chéo, phí sẽ trở nên rất đắt. Vui lòng tham khảo tài liệu thanh toán bằng đơn vị tiền tệ của riêng bạn .

Kể từ năm 2019-07

 • thẻ Visa tính phí thanh toán ở nước ngoài 1,1%, tăng 0,1% so với tháng 1 năm 2017 và Thẻ UnionPay nhận khoản phí 0,8%, tăng 0,2% so với phí 0,6% không được tính cho khuyến mãi .
 • Các công ty thẻ tín dụng đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Công bằng về việc tăng phí đối với thẻ Visa , nhưng họ đã được trắng án và việc tăng phí đã được xác nhận. Tuy nhiên, do Dịch vụ Giám sát Tài chính không chấp thuận việc sửa đổi các điều khoản và điều kiện để tăng phí của công ty thẻ tín dụng, nên công ty thẻ tín dụng sẽ trả việc tăng phí thanh toán ở nước ngoài. Thay vào đó, chính sách đối với sản phẩm thẻ mang thương hiệu quốc tế được giao cho quyền tự chủ, và dự kiến ​​số lượng sản phẩm thẻ có thể lựa chọn thương hiệu quốc tế có Visa sẽ giảm đi rất nhiều. Cuối cùng, từ quý 4 năm 2019, số lượng các sản phẩm tương thích với Visa chuyển tất cả 1,1% tiền bản quyền thẻ Visa cho người dùng đã tăng lên và mức tăng tiền bản quyền thực tế đã được xác nhận. Tính đến tháng 3 năm 2018, thị phần của Visa Card là 37% và thị phần của MasterCard là 30%.

0789 090 788