Đáo Hạn Đức Thành > Tin tức > Rút tiền máy POS có mất phí không?

Rút tiền máy POS có mất phí không?

Rút tiền máy POS là hình thức sử dụng dịch vụ của bên thứ ba nhằm quẹt thẻ tín dụng qua máy POS để lấy tiền mặt. Vậy hình thức quẹt thẻ tín dụng này có mất phí không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Rút tiền máy POS có mất phí không?

Rút tiền máy POS là hình thức quẹt thẻ tín dụng để lấy tiền mặt thông qua máy POS. Hiện nay từ các cửa hàng mua bán nhỏ lẻ đến các trung tâm thương mại lớn đều liên kết với ngân hàng. Thể hiện ở việc sử dụng máy POS cho phép khách hàng thanh toán bằng cách quẹt thẻ dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần mua sắm và thanh toán tại quầy, ký tên và nhận hóa đơn sau khi quẹt thành công.

rut-tien-may-pos

Khách hàng khi quẹt thẻ tín dụng qua máy POS sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, đơn vị kinh doanh là những người thuê máy POS để thanh toán sẽ là người trả phí cho ngân hàng. Thông thường phí quẹt sẽ rơi vào khoảng 1% – 2%/giao dịch.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng dịch vụ rút tiền máy POS vẫn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ cho bên thứ ba này. Trường hợp bạn đi mua sắm mà giao dịch tự động trừ phí thì đây là khoản phí mà đơn vị kinh doanh thu chứ không phải ngân  hàng. Việc thu phí này nhằm mục đích bù vào số tiền thuê máy POS để thanh toán tại cửa hàng. Bạn là khách hàng và sẽ chỉ bị tính phí khi hệ thống bị lỗi hay quẹt thẻ nhiều lần…

Có nên rút tiền mặt qua máy POS không?

Sử dụng thẻ để rút tiền mặt chính là loại thẻ tín dụng. Mà chức năng của loại thẻ này là dùng để thanh toán . Vì vậy mà ngân hàng đã đưa ra rất nhiều chính sách và quy định nhằm hạn chế hoạt động rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Ngoài ra bạn còn có thể gặp nguy cơ nợ xấu tín dụng.

Vậy chính sách mà ngân hàng đưa ra nghiêm ngặt như thế nào?

  • Bạn chỉ được phép rút tiền mặt qua cây ATM tối đa 70% hạn mức của thẻ
  • Phí rút tiền mặt rất cao lên đến 4% số tiền giao dịch bạn rút
  • Lãi suất thẻ tín dụng sẽ được tính ngay tại thời điểm rút tiền
  • Ngân hàng sẽ đánh giá điểm tín dụng xấu cho bạn nếu phát hiện hành động rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Một số lưu ý khi rút tiền máy POS

Khi sử dụng thẻ tín dụng bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề dưới đây để tránh việc rút tiền máy POS làm ảnh hưởng đến các giao dịch sau này:

  • Tuyệt đối không để lộ thông tin thẻ tín dụng khi đi mua sắm hay quẹt thẻ tín dụng
  • Nếu bạn đang vay tín chấp ngân hàng không nên rút tiền máy POS nữa, điều này sẽ chỉ khiến bạn rơi vào tình trạng nợ chồng nợ khó kiểm soát
  • Kiểm tra các thông tin giao dịch kỹ càng trên hóa đơn mua sắm và cả bảng sao kê hàng tháng nữa
  • Để tránh bị phạt phí và lãi suất cao từ ngân hàng hãy thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn theo như bảng sao kê

Không quá khó để trả lời vì sao mà nhiều người sử dụng dịch vụ rút tiền máy POS đến vậy. Bên thứ ba cung cấp dịch vụ luôn tìm kiếm giải pháp tối ưu khi sử dụng thẻ tín dụng. Nếu bạn lựa chọn những dịch vụ này bạn sẽ không phải lo ngân hàng phạt lãi hay chi phí rút tiền cây ATM cao ngất ngưởng. Bạn sẽ chỉ phải chịu khoản phí nhỏ để sử dụng những dịch vụ này.

Trên đây là những thông tin để bạn nắm rõ hơn về các khoản phí rút tiền máy POS. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn và hiệu quả.

 


0789 090 788