Đáo Hạn Đức Thành > Tin tức > Rút Tiền Mặt Trên Thẻ Tín Dụng? Đây Là Những Điều Nên Làm Và Không Nên Làm!

Rút Tiền Mặt Trên Thẻ Tín Dụng? Đây Là Những Điều Nên Làm Và Không Nên Làm!

 

1. Rút tiền mặt trên thẻ tín dụng: Nên và không?

 

 • Vào cuối tháng, ứng tiền mặt bằng Thẻ Tín dụng có thể là cách tốt nhất để bạn huy động thêm tiền. Phần tốt nhất: tiền ngay lập tức có mà không gặp rắc rối trong việc nộp tài liệu và chờ phê duyệt từ ngân hàng hoặc phải vay mượn từ người khác. Số tiền bạn có thể rút phụ thuộc vào hạn mức tiền mặt do công ty phát hành thẻ ấn định. Đây là tỷ lệ phần trăm trên tổng hạn mức tín dụng của thẻ.
 • Tuy nhiên, tính năng này đi kèm với các điều khoản và điều kiện cụ thể mà người người sử dụng thẻ phải biết. Dưới đây là danh sách các yếu tố cần xem xét khi rút tiền mặt qua Thẻ tín dụng.

  1.1 Các khoản phí

  Mặc dù người ta hiểu rằng Thẻ tín dụng đi kèm với lãi suất và phí, nhưng rút tiền mặt bằng Thẻ tín dụng có thể là một giao dịch tốn kém. Dưới đây là các khoản phí mà các khoản vay này thu được:

  • Phí quẹt thẻ qua đơn vị cung cấp dịch vụ: Đây là khoản phí được tính mỗi khi bạn rút tiền mặt bằng Thẻ tín dụng của mình. Thông thường, nó dao động từ 1,8% đến 2% số tiền giao dịch, tùy thuộc vào số tiền bạn cần rút là bao nhiêu.
  • Phí tài chính : Các giao dịch bằng Thẻ tín dụng thông thường thu hút phí tài chính và việc rút tiền mặt cũng vậy. Khoản phí được tính kể từ ngày giao dịch cho đến khi việc hoàn trả hoàn tất.
  • Lãi suất
   Lãi suất được tính theo tỷ lệ phần trăm hàng tháng, thường từ 2,5% đến 3,5% mỗi tháng. Nhiều Thẻ Tín dụng Ngân hàng  cung cấp một trong những mức lãi suất hàng tháng và hàng năm thấp nhất, lần lượt từ 1,99% đến 3,5% và 23,88% đến 42%. Không giống như giao dịch thông thường, đối với giao dịch rút tiền mặt, không có thời gian miễn lãi; các khoản phí bắt đầu được tích lũy từ ngày giao dịch cho đến khi được thanh toán đầy đủ.
  • Phí ATM
   Là phí sẽ được NH trích luôn ngay tại thời điểm bạn rút, phí này tương đối cao có thể lên tới 4% số tiền bạn giao dịch. Đồng thời bạn sẽ bị tính lãi ngay tại thời điểm đó.
  • Phí chậm thanh toán
   Nếu bạn không hoàn trả toàn bộ số tiền đã giao dịch trong kỳ trước, phí chậm thanh toán sẽ được tính trên số dư chưa thanh toán và mức phí này có thể nằm trong khoảng từ 15% đến 30%. So với các đối thủ cạnh tranh,

   Hãy lưu ý về các khoản phí mà ngân hàng của bạn thu và xem xét liệu chúng có đáng phải trả hay không.

  • Điểm tín dụng
   Việc ứng trước tiền mặt có thể không ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn, nhưng các khoản phí cao liên quan đến việc rút tiền mặt sẽ làm tăng các khoản thanh toán hàng tháng. Việc không thanh toán số tiền đến hạn tối thiểu có thể ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng của bạn. Hãy chắc chắn để thực hiện thanh toán của bạn đúng hạn!

  • Điểm thưởng
   Hầu hết các ngân hàng đều tặng thưởng cho chủ Thẻ tín dụng. Điều này có thể ở dạng giảm giá, quà tặng hoặc các giao dịch khác. Các ngân hàng tạo ra các chương trình cụ thể khuyến khích chủ thẻ sử dụng Thẻ tín dụng để ăn uống, du lịch, mua sắm, v.v. Bằng cách sử dụng Thẻ tín dụng trong những trường hợp này, bạn có thể tích lũy Điểm thưởng, có thể đổi lấy phiếu quà tặng, quà tặng tiền mặt, dặm bay, vv Tuy nhiên, khi bạn sử dụng Thẻ tín dụng để rút tiền mặt, bạn có thể không nhận được bất kỳ Điểm thưởng nào, vì vậy tốt nhất bạn nên chọn ứng trước tiền mặt khi bạn rất cần tiền.
  • Dễ sử dụng
  • Ứng tiền mặt bằng Thẻ Tín dụng có thể được ứng dụng vào bất kỳ thời điểm nào bạn chọn. Hơn nữa, không giống như tất cả các khoản vay khác, không có thủ tục giấy tờ phiền phức
  • Nhận phần thưởng
   Mặc dù có thể áp dụng trong một số trường hợp, tùy thuộc vào Thẻ tín dụng ngân hàng mà bạn có, bạn có thể nhận được một số phần thưởng và ưu đãi dưới dạng CashBack, Điểm thưởng, v.v.

   Hãy giả sử bạn đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính ngắn hạn và đang cần tiền mặt gấp. Nếu vay tiền hoặc nhờ bạn bè cho tiền không phải là một lựa chọn khả thi, thì việc ứng trước tiền mặt có thể giúp bạn khắc phục tình hình. Nếu tài khoản ngân hàng của bạn không có đủ tiền để đáp ứng các nhu cầu của bạn, bạn có thể rút tiền mặt từ Thẻ Tín dụng của mình, mặc dù với một khoản phụ phí. Hầu hết các Thẻ tín dụng cũng đi kèm với một khoản bảo hiểm miễn phí cung cấp quyền lợi tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn, tùy thuộc vào các điều khoản và điều kiện nhất định.

   Nhờ có nhiều tính năng bạn có được với Thẻ Tín dụng, bạn có thể tiết kiệm tiền cũng như tận dụng các lợi ích khác nhau khi sử dụng thẻ của mình. 

Trên đây là bài phân tích về việc rút tiền từ thẻ tín dụng có cần thiết với bạn không. Mọi thắc mắc hay góp ý hãy gửi Email cho mình hoặc để lại bình luôn.

Nếu bạn cần quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt hãy ủng hộ Mình Mrs. Hảo

Hotline: 0947.064.888

Xem thêm các bài viết khác tại đây: https://daohanducthanh.vn/tin-tuc/


0789 090 788