Đáo Hạn Đức Thành > Tin tức > Quẹt thẻ tín dụng từ xa cần quy trình như thế nào?

Quẹt thẻ tín dụng từ xa cần quy trình như thế nào?

Quẹt thẻ tín dụng từ xa là hình thức được phát triển mong muốn đáp ứng trải nghiệm khách hàng cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ. Với phương thức này bạn chỉ cần ngồi tại nhà và sở hữu một chiếc điện thoại thông minh có Internet đều có thể dùng. Để làm rõ hơn chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin ngay sau đây!

quy trinh quet the tin dung tu xa

Tính năng quẹt thẻ tín dụng từ xa cho phép khách hàng ngồi tại nhà, lựa chọn sản phẩm và thanh toán trực tuyến dễ dàng. Các bước thực hiện chỉ trong vòng vài phút để thanh toán.

Để quẹt thẻ tín dụng từ xa chỉ cần vài cú chạm đơn giản. Không chỉ giúp chủ thẻ tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo an toàn giao dịch, không tốn công sức.

Quẹt thẻ tín dụng từ xa có mất phí không?

Thông thường khi khách hàng quẹt thẻ tín dụng qua máy POS sẽ không phải trả phí giao dịch cho ngân hàng. Phí này được tính cho đơn vị hay cá nhân kinh doanh liên kết với ngân hàng có sử dụng máy POS. Thông thường khoản phí này sẽ rơi vào 1% – 2,5%/giao dịch.

Trường hợp bạn thanh toán hàng hóa xong và có tính phí giao dịch là địa chỉ kinh doanh đó tự thu phí chứ không phải ngân hàng. Có thể địa điểm cửa hàng này tính phí để bù vào số tiền thuê máy POS của ngân hàng. Khi thấy giao dịch bị thu phí hãy đưa ra phản ánh với ngân hàng phát hành thẻ. Điều này đã được quy định rõ ràng về quyền lợi của người tiêu dùng.

Trường hợp bị tính phí quẹt thẻ tín dụng từ xa rất có thể do lỗi hệ thống, quẹt nhiều lần hoặc đơn vị kinh doanh đó không liên kết với ngân hàng…

Cách quẹt thẻ tín dụng từ xa

Hay nói cách khác là cách thanh toán thẻ tín dụng trực tuyến. Sự phát triển và thời đại Internet lên ngôi đang thúc đẩy việc mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến hơn nữa. Chỉ với một vài bước bạn có thể thực hiện thao tác chạm để thanh toán. Cụ thể:

Bước 1: Lựa chọn hàng hóa trên trang thương mại điện tử hoặc các website bán hàng trực tuyến mà bạn muốn

Bước 2: Nếu bạn là thành viên của những trang website này chỉ cần click Thanh toán là được. Tuy nhiên nếu bạn chưa đăng ký tài khoản bạn cần kê khai các thông tin của mình một cách chi tiết. Ví dụ như thông tin tên tuổi, địa chỉ giao hàng, phương thức thanh toán, thời gian giao hàng mong muốn…

Bước 3: Kiểm tra các thông tin đơn hàng đảm bảo không bị sai sót.

Bước 4: Tiến hành thanh toán.

Trường hợp bạn quẹt thẻ tín dụng từ xa, các trang thương mại điện tử hoặc website bán hàng sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ các thông tin sau: Tên chủ thẻ, Số thẻ, Ngày hết hạn, Mã bảo mật sau thẻ…

Bước 5: Xác nhận đơn hàng thành công.

Sau khi thanh toán thành công đơn vị nhận được đơn hàng của bạn sẽ ngay lập tức gửi thông báo đến địa chỉ email hoặc sms mà bạn đã đăng ký. Nếu chưa nhận được những thông báo này hãy thông báo cho đơn vị bán hàng để tránh thất lạc hàng hóa.

Ngày nay việc sử dụng thẻ tín dụng như một công cụ thanh toán hàng hóa, chi tiêu hoặc mua sắm không còn xa lạ. Nhờ vậy mà nó tạo tiền đề quan trọng cho các phương thức thanh toán hiện địa trong tương lai. Tuy nhiên khi sử dụng thẻ tín dụng, chủ thẻ cũng cần lưu ý thanh toán dư nợ đúng hạn cho ngân hàng để tránh bị nợ xấu.

Trên đây là những thông tin quan trọng mà chúng tôi cung cấp quẹt thẻ tín dụng từ xa mà bạn cần nắm được. Bên cạnh quẹt thẻ trực tuyến bạn có thể lựa chọn dịch vụ thẻ tín dụng hỗ trợ 24/24 trực tiếp tại quầy hoặc tại nhà nếu bạn muốn.


0789 090 788