Đáo Hạn Đức Thành > Tin tức > Quẹt thẻ POS lấy tiền mặt có khó không?

Quẹt thẻ POS lấy tiền mặt có khó không?

Mặc dù là dịch vụ đã xuất hiện từ lâu nhưng ít khách hàng để tâm đến quẹt thẻ POS lấy tiền mặt trong những trường hợp khẩn cấp. Bạn có hiểu rõ những quy định về quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt không? Vậy đừng bỏ qua bài viết này!

Quẹt thẻ POS lấy tiền mặt có mất phí không?

Quẹt thẻ POS lấy tiền mặt hay còn gọi là quẹt thẻ tín dụng qua máy POS lấy tiền mặt. Đây là hình thức khách hàng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để không bị ngân hàng tính phí và lãi suất cao. Thực tế, thẻ tín dụng có hạn mức được phát hành để chi trả hàng hóa và thanh toán mua sắm. Vì vậy mà hầu hết các điểm cửa hàng đều liên kết với ngân hàng . Việc đưa máy POS vào phương thức thanh toán tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bước cuối cùng bạn chỉ cần ký tên hóa đơn và nhận biên lai là được.

quet the tin dung qua may pos

Nhìn chung, quẹt thẻ POS lấy tiền mặt bạn sẽ chỉ nộp khoản phí nhỏ từ 1% – 2% số tiền rút cho bên thứ ba. Nếu bạn rút tiền mặt từ cây ATM bạn sẽ phải chịu phí 4% số tiền rút cộng thêm khoản lãi suất ngân hàng sẽ tính từ thời điểm rút.

Cách quẹt thẻ tín dụng qua máy POS 

Quẹt thẻ tín dụng qua máy POS rất đơn giản như cách mà bạn dùng thẻ ghi nợ để quẹt vậy. Cụ thể:

Khi đi mua hàng bạn có thể tự quẹt thẻ tín dụng qua máy POS cầm tay hoặc điện tử. Hoặc nếu bạn không muốn quẹt có thể đưa thẻ cho nhân viên thu ngân quẹt giúp. Tuy nhiên nếu đưa nhân viên thu ngân bạn cần cảnh giác hơn để tránh bị rò rỉ thông tin.

Mỗi loại thẻ sẽ có cách quẹt thẻ thanh toán khác nhau. Ví dụ thẻ của bạn là thẻ chip bạn cần cho thẻ vào khe đọc thẻ sao cho mặt gắn chip hướng lên trên. Nếu thẻ mà bạn đang sử dụng là thẻ từ có vạch đen ở mặt sau của thẻ có thể quẹt từ đầu khe đọc thẻ đến cuối.

Sau khi đưa thẻ vào máy POS, hệ thống sẽ tự đọc thông tin chủ thẻ. Lúc này bạn chỉ cần nhập số tiền phải thanh toán và chờ đợi. Chỉ sau vài giây hệ thống xác nhận thanh toán thành công bạn chỉ cần ký tên xác nhận và nhận lại thẻ của mình.

Mặc dù quẹt thẻ tín dụng rất tiện lợi trong chi tiêu mua sắm nhưng nhiều chủ thẻ vẫn lựa chọn cách rút tiền mặt. Bạn cần lưu ý quẹt thẻ POS rút tiền mặt chỉ xuất hiện ở những  bên thứ ba cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng. Trên thực tế, ngân hàng không khuyến khích chủ thẻ rút tiền mặt ở cây ATM bằng thẻ tín dụng. Hơn nữa, nếu rút tiền mặt ở cây ATM bằng loại thẻ này không những không rút hết được mà còn bị tính lãi suất cao + phí rút nữa. Vậy nên họ tìm đến những dịch vụ thứ ba cũng là điều dễ hiểu.

Dù là sử dụng loại thẻ nào đi chăng nữa bạn cũng cần nâng cao cảnh giác khi thanh toán ở bất kỳ đâu. Không chỉ bảo mật thông tin mà còn giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng an toàn.  Dù là quẹt thẻ POS lấy tiền mặt hay thanh toán tại cửa hàng bạn cũng cần quan sát nhân viên cà thẻ. Như vậy sẽ tránh bị lấy trộm thông tin nhằm mục đích xấu. Thậm chí có thể xuất hiện hành vi trộm cắp tài sản trong thẻ tín dụng. Do đó bạn nên kiểm tra thông tin hóa đơn cũng như lịch sử giao dịch trong bảng sao kê thường xuyên.

Những thông tin trên đây chúng tôi cung cấp quẹt thẻ POS lấy tiền mặt để bạn lưu ý. Ngoài ra với những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng chuyên nghiệp.


0789 090 788