Đáo Hạn Đức Thành > Tin tức > Những trường hợp không nên quẹt thẻ tín dụng rút tiền mặt

Những trường hợp không nên quẹt thẻ tín dụng rút tiền mặt

Máy quẹt thẻ tín dụng rút tiền mặt  hay còn gọi là máy POS chỉ được dùng trong những trường hợp cần tiền gấp. Tuy nhiên không thể rút tiền mặt vô tội vạ được, vậy những trường hợp nào không nên sử dụng dịch vụ này?

Trường hợp không nên dùng máy quẹt thẻ tín dụng rút tiền mặt

Như đã nói trước, máy quẹt thẻ tín dụng rút tiền mặt được dùng trong những trường hợp cần tiền mặt gấp. Loại thẻ được sử dụng ở đây chính là thẻ tín dụng.

Đang vay tín chấp ngân hàng

Thẻ tín dụng hay vay tín chấp ngân hàng cũng đều là hình thức cho vay của ngân hàng. Hơn nữa, 2 hình thức này cũng có khá nhiều điểm tương đồng để nói đến. Đầu tiên cả 2 đều là hình thức cho vay của ngân hàng, tiếp đó hoạt động đều là chi tiêu trước và trả nợ sau. Điểm khác biệt lớn nhất giữa chúng chính là mức phí và lãi suất.

Thẻ tín dụng là loại thẻ bạn được miễn lãi trong 40 – 45 ngày. Bạn hoàn toàn có thể chi tiêu thoải mái trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên đến hạn bạn phải trả nợ cho ngân hàng. Nếu sau khoảng thời gian đó ngân hàng không nhận được số tiền mà bạn đã chi tiêu, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất. Con số này có thể giao động từ 26% – 32%/năm.

Vay tín chấp cũng là hình thức mà ngân hàng cấp hạn mức cho vay. Trong suốt thời gian vay tín chấp bạn phải trả cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng. Nếu trả nợ không đúng hạn, ngân hàng sẽ phạt bạn với lãi suất 20%/năm.

Nhìn chung cả 2 hình thức đều là vay mượn và bạn không trả đúng hạn sẽ bị phạt với lãi suất cao ngất ngưởng. Hãy thử tưởng tượng một lúc bạn nợ cả 2 thì việc kiểm soát chi tiêu của bạn sẽ bị rối. Vì vậy nếu đang vay tín chấp thì bạn không nên dùng máy quẹt thẻ rút tiền mặt nữa.

Đang nợ thẻ tín dụng

Có một trường hợp chớ trêu đó chính là một số cá nhân đang nợ thẻ tín dụng vẫn cố tìm đến máy quẹt thẻ tín dụng rút tiền mặt. Điều này sẽ chỉ làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn hơn mà thôi. Thậm chí bạn có nguy cơ không thể sử dụng thêm bất kỳ giao dịch nào với ngân hàng nữa. Hãy cố gắng thanh toán toàn bộ dư nợ để tiếp tục được cấp tín dụng.

Không quản lý được chi tiêu

Thẻ tín dụng được cấp với hạn mức lớn hơn 2 – 3 lần thu nhập cá nhân của bạn. Với việc tiêu trước trả sau đã khiến nhiều người lơ là trong việc kiểm soát chi tiêu của mình. Chính vì vậy mà họ đã rơi vào cảnh phải trả nợ ngân hàng với mức lãi suất cao từ 26% – 32%. Ngân hàng không khuyến khích khách hàng sử dụng máy quẹt thẻ tín dụng rút tiền mặt. Điều này sẽ chỉ làm gia tăng nợ xấu và rất bất lợi cho bạn.

Máy quẹt thẻ tín dụng rút tiền mặt có tính phí không?

Ngân hàng sẽ không thu phí cho các giao dịch qua máy quẹt (máy POS). Những cửa hàng, cá nhân hay tổ chức sử dụng máy quẹt thẻ tín dụng rút tiền mặt mới phải trả phí cho ngân hàng.

Thông thường tùy vào đơn vị cung cấp dịch vụ quẹt thẻ tín dụng có mức phí khác nhau. Mức phí sẽ giao động từ 1% – 2%. Bạn có thể tìm đến các đơn vị cung ứng này qua Internet hoặc người quen để so sánh các mức phí. Hiển nhiên đơn vị nào có mức phí thấp hơn thì bạn sẽ chọn đơn vị đó. Tuy nhiên bạn cũng cần cảnh giác cao trước những lời mời chào sử dụng dịch vụ với mức phí quá rẻ để tránh bị lừa đảo.

Hy vọng đây là những thông tin hữu ích để bạn chú ý hơn khi sử dụng bất kỳ loại thẻ ngân hàng nào phát hành!​

Bán có thể xem thêm

Top 20 Địa Chỉ Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Tại Hà Nội, TP HCM

Top 5 địa chỉ rút tiền trong thẻ tín dụng tại Hà Nội 2022


0789 090 788