Đáo Hạn Đức Thành > Tin tức > Những loại thẻ quẹt tiền lấy tiền mặt

Những loại thẻ quẹt tiền lấy tiền mặt

Thẻ quẹt tiền là loại thẻ cho phép chủ thẻ sử dụng để thanh toán hoặc rút tiền mặt ở bất cứ điểm nào có ATM hoặc máy quẹt thẻ POS. Tuy nhiên với những khách hàng mới sử dụng vẫn thường thắc mắc thẻ thanh toán và thẻ tín dụng có thể đều quẹt tiền được không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu các loại thẻ quẹt tiền và trả lời câu hỏi này.

Các loại thẻ quẹt tiền hiện nay

Thẻ thanh toán quốc tế

Trong các loại thẻ quẹt tiền, thẻ thanh toán quốc tế bạn có thể hiểu là những loại thẻ thanh toán được chấp nhận trên toàn cầu. Đó là những loại thẻ nào? Các loại thẻ thanh toán quốc tế là Visa, Master, JCB, UnionPay. Bạn có thể nhận diện mỗi loại thẻ này bằng đặc điểm bên ngoài. Cụ thể:

Thẻ Visa

Mặt trước thẻ có logo Visa

Số thẻ bắt đầu bằng số 4

Thẻ MasterCard

Mặt trước thẻ có logo MasterCard

Số thẻ bắt đầu bằng số 5

Thẻ JCB

Mặt trước thẻ có logo JCB

Số thẻ bắt đầu bằng số 35

Thẻ UnionPay

Mặt trước thẻ có logo UnionPay

Số thẻ bắt đầu bằng số 62

Thẻ thanh toán nội địa

Những loại thẻ thanh toán nội địa là thẻ quẹt tiền ATM thông thường.

Thẻ thanh toán nội địa sẽ có logo ngân hàng phát hành thẻ

Số thẻ bắt đầu bằng số 9704

nhung loai the co the quet lay tien mat

Hướng dẫn cách dùng thẻ quẹt tiền qua máy POS

Với thẻ chip

Thẻ chip là loại thẻ quẹt tiền có gắn chip ở mặt trước của thẻ. Con chip này lưu trữ mọi thông tin của thẻ. Cách sử dụng thẻ chip rất đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần chèn thẻ vào khe đọc sao cho hướng mặt chip lên trên. Chú ý giữ thẻ thẳng với máy và chèn phần có mạch chip vào thân máy.

Với thẻ từ

Thẻ từ là loại thẻ có vạch từ màu đen ở sau mặt thẻ. Với cách dùng thẻ quẹt tiền là thẻ từ bạn chỉ cần cầm ngang thẻ và áp mặt từ vào thân máy. Tiếp tục quẹt thẻ từ đầu xuống cuối máy đọc thẻ POS. 

Những lưu ý khi quẹt thẻ lấy tiền mặt

Để sử dụng các loại thẻ quẹt tiền an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Khi thanh toán tại cửa hàng hay trung tâm mua sắm, nếu đưa cho nhân viên thu ngân quẹt thẻ, tuyệt đối bảo mật thông tin thẻ, tránh việc để lộ thông tin. Điều này có thể khiến kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt số tiền có trong thẻ.

  • Cân nhắc và kiểm soát chi tiêu ngân sách của mình để tránh rơi vào nợ xấu khi quẹt thẻ quá đà, đặc biệt là quẹt thẻ tín dụng.
  • Kiểm tra các hóa đơn mua sắm dù là bất kỳ loại thẻ quẹt tiền nào.
  • Với chủ thẻ tín dụng, không nên quẹt thẻ để chi tiêu mua sắm khi vẫn còn đang nợ thẻ mà chưa trả.
  • Hãy đảm bảo rằng khi thanh toán hóa đơn trong thẻ của bạn vẫn còn tiền.

Nhằm tối ưu việc mua sắm cũng như giải quyết các khúc mắc của khách hàng trong khi giao dịch nội địa hay quốc tế ngân hàng liên tục triển khai nhiều phương thức thanh toán cũng như phát hành nhiều loại thẻ. Điều này cho phép ngân hàng thu hút khách sử dụng ngân hàng của mình cũng như đổi mới phương thức thanh toán trong mọi lúc, mọi nơi. Các loại thẻ ATM đều là thẻ quẹt tiền khi chi tiêu mua sắm hay rút tiền mặt. Với những loại thẻ khác như thẻ tín dụng bạn có thể quẹt tiền qua máy POS tuy nhiên ngân hàng vẫn có những quy định riêng khi dùng thẻ này để rút tiền mặt tại cây ATM.

Nhìn chung mỗi loại thẻ quẹt tiền được phát hành sẽ có những quy định riêng mà ngân hàng đưa ra. Vì vậy khi quyết định mở thẻ bạn cần lắng nghe tư vấn từ nhân viên ngân hàng cũng như đọc hiểu rõ ràng các chính sách của họ.


0789 090 788