Đáo Hạn Đức Thành > Rút Tiền Thẻ Tín Dụng > Máy quẹt thẻ tín dụng là gì? Quẹt thẻ tín dụng có mất phí không?

Máy quẹt thẻ tín dụng là gì? Quẹt thẻ tín dụng có mất phí không?

Máy quẹt thẻ tín dụng là thiết bị được sử dụng để thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại… Hầu hết các điểm mua sắm đều được trang bị loại thiết bị này nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán nhanh gọn.

Máy quẹt thẻ tín dụng là gì?

Máy quẹt thẻ tín dụng là máy POS được viết tắt của cụm từ Point Of Sale. Bạn có thể hiểu đơn giản đây là loại máy cho phép khách hàng quẹt thẻ ngân hàng để thanh toán hàng hóa. Với thiết bị thông minh và tiện lợi này bạn sẽ không cần phải mang theo tiền mặt. Chỉ với một chiếc thẻ nhỏ bạn có thể chi tiêu bất kỳ loại hàng hóa nào. Khách hàng cũng sẽ cảm thấy tiện lợi và an tâm khi đi ra đường. Việc đem theo quá nhiều tiền mặt có thể tiềm ẩn nguy cơ bị cướp hoặc đánh rơi…

may quet the tin dung

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu máy quẹt thẻ tín dụng là máy POS mà bạn vẫn thường quẹt. Để đáp ứng thêm mọi nhu cầu của khách hàng, máy POS còn được tích hợp thêm nhiều tiện ích. Nó cho phép bạn thanh toán, in hóa đơn dễ dàng. Đây cũng chính là những tính năng ưu việt mà các cửa hàng mong muốn.

Cấu tạo máy quẹt thẻ tín dụng như thế nào?

Máy POS phải có cấu tạo như thế nào mới có thể tích hợp được nhiều tính năng như trên?

Phần cứng máy quẹt thẻ tín dụng:

  • Khung máy được làm từ nhựa cứng chắc chắn và chịu lực tốt
  • Thiết kế khe đọc thẻ tiện lợi
  • Màn hình hiển thị chữ số rõ nét

Phần mềm máy quẹt thẻ tín dụng

Máy POS sử dụng nhiều phần mềm như quản ký tính tiền, bán hàng… được lập trình sẵn phù hợp để quẹt thẻ tín dụng. Với công nghệ ngày càng hiện đại việc nâng cấp máy POS là điều hiển nhiên. Một số loại máy được lắp đặt và lập trình công nghệ không tiếp xúc. Tức là bạn không cần quẹt thẻ tín dụng qua máy nữa mà chỉ cần để thẻ lại gần thiết bị. Lúc này thiết bị sẽ tự động tiếp nhận thông tin và giao dịch thanh toán. Đồng thời cũng hạn chế nguy cơ rò rỉ thông tin trên thẻ.

Quẹt thẻ tín dụng có mất phí không?

Nhiều khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng để lấy tiền mặt. Cụ thể đó là dùng thẻ tín dụng để rút tiền tại cây ATM. Điều này sẽ khiến chủ thẻ chịu rất nhiều phí gồm cả phí giao dịch và lãi suất. Chi phí cho mỗi lần rút tiền mặt tại cây ATM là 4%/giao dịch. Lãi suất ngân hàng sẽ bắt đầu tính từ thời điểm bạn rút tiền. 

Bản chất của thẻ tín dụng là sử dụng để thanh toán. Loại thẻ này thích hợp để sử dụng máy quẹt thẻ tín dụng. Khi quẹt thẻ tín dụng qua máy POS chủ thẻ sẽ không bị mất bất kỳ chi phí nào hết. Người phải chịu phí là cửa hàng kinh doanh. Họ là những người thuê máy POS của ngân hàng và phải trả phí. Mỗi lượt thanh toán qua máy quẹt thẻ tín dụng sẽ giao động từ 1% – 1,5% đối với thẻ nội địa. Nếu là thẻ quốc tế có thể từ 1,5% – 2,5%.

phi quet the tin dung

Nhìn chung, phí này phụ thuộc vào ngân hàng chủ quản cũng như những quy định mà họ đưa ra. Lưu ý rằng khi bạn quẹt thẻ tín dụng để mưa sắm và thanh toán hàng hóa bạn sẽ không phải chịu thêm khoản phí nào.

Với những thông tin trên đây hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn máy quẹt thẻ tín dụng là gì và có bị mất phí khi quẹt thẻ tín dụng không. Hãy kết nối với chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích về thẻ tín dụng và dịch vụ thẻ tín dụng nhé!


0789 090 788