Đáo Hạn Đức Thành > Tin tức > Máy POS rút tiền được dùng trong những trường hợp như thế nào?

Máy POS rút tiền được dùng trong những trường hợp như thế nào?

Bạn có biết rằng máy POS rút tiền có thể dùng các thẻ ATM để thanh toán mà không tốn bất cứ phí nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu các trường hợp sử dụng máy POS.

Máy POS rút tiền là gì?

Máy POS là loại máy cho phép bạn thanh toán bằng các loại thẻ do ngân hàng phát hành. Máy POS có thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng được lắp đặt tại cửa hàng kinh doanh, siêu thị, trung tâm thương mại… 

may pos rut tien the tin dung

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như kinh tế mà các cửa hàng kinh doanh cho đến trung tâm thương mại lớn có thể lựa chọn một trong hai loại máy POS là máy cầm tay và máy điện tử. Máy POS rút tiền là loại máy cũng như những máy POS dùng tại các cửa hàng, siêu thị… Tuy nhiên có chăng mục đích sử dụng sẽ khác nhau khi mà máy POS rút tiền là công cụ của các đơn vị cung cấp dịch vụ cà thẻ qua máy POS để rút tiền mặt.

Khi nào sử dụng máy POS rút tiền?

Như đã nói ở trên, máy POS rút tiền được các dịch vụ thẻ tín dụng cung cấp. Việc sử dụng các loại hình dịch vụ này sẽ giúp khách hàng xoay sở tiền mặt trong lúc khẩn cấp. Hay nói cách khác, khi đến hạn trả nợ thẻ nhưng không đủ điều kiện thanh toán thì máy POS rút tiền sẽ được coi là dịch vụ hữu ích và tối ưu nhất.

Xuất phát từ quy định của ngân hàng về rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng. Thông thường nếu bạn dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt ở cây ATM bạn sẽ bị tính phí 4%/giao dịch. Bên cạnh đó ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất của thẻ. Với dịch vụ thẻ tín dụng bạn sẽ không lo bị tính phí và lãi suất cao như vậy. Hơn nữa bạn còn có thể rút 100% hạn mức thẻ không như rút tối đa 70% hạn mức tại cây ATM. 

Những loại thẻ có thể dùng máy POS rút tiền?

Nếu chỉ là quẹt máy POS thanh toán hàng hóa đơn giản thì bất kể loại thẻ ATM nào do ngân hàng cấp phát đều có thể sử dụng. Tuy nhiên nếu là sử dụng dịch vụ máy POS rút tiền thì họ sẽ yêu cầu thẻ tín dụng. 

Nhìn chung bất kể là loại thẻ ATM nào cũng đều có thể dùng máy POS. Loại máy này không phân biệt bạn dùng thẻ ATM do ngân hàng nào phát hành. Đây chính là bước ngoặt mà các ngân hàng tạo điều kiện cho người dùng lựa chọn và dễ dùng. Do đó bạn có thể dùng thẻ của mình để mua sắm tại bất kỳ đâu có máy POS.

Thẻ ATM của các ngân hàng được phân ra nhiều loại tài khoản khác nhau. Có thể kể đến các loại tài khoản trong thẻ như tài khoản thẻ, tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm… Nếu bạn thanh toán cho các mặt hàng mà mình muốn thì bạn chỉ có thể sử dụng tài khoản thanh toán của thẻ. Ví dụ như thẻ thanh toán Techcombank sẽ được sử dụng để thanh toán qua máy POS mà không ảnh hưởng đến số tiền trong các tài khoản khác trong thẻ.

Dù là thanh toán qua máy POS hay sử dụng dịch vụ máy POS rút tiền cũng cần chú ý nhân viên thực hiện. Điều này nhằm đảm bảo các thông tin của bạn không bị rò rỉ. Chú ý các giao dịch thẻ của mình bằng cách theo dõi bảng sao kê thẻ tín dụng hàng tháng của ngân hàng và các hóa đơn mua sắm.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đến người đọc những thông tin chi tiết về máy POS rút tiền. Hãy tham khảo thêm các chủ đề khác về dịch vụ thẻ tín dụng của chúng tôi để sử dụng thẻ tín dụng an toàn và hiệu quả.


0789 090 788