Đáo Hạn Đức Thành > Tin tức > Máy POS quẹt thẻ tín dụng có những loại nào?

Máy POS quẹt thẻ tín dụng có những loại nào?

Bạn có thể thanh toán bằng cách quẹt thẻ qua máy POS mà không mất phí. Vậy bạn có biết máy POS quẹt thẻ tín dụng có những loại nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay nào!

Máy POS quẹt thẻ tín dụng là gì?

Máy POS quẹt thẻ tín dụng là loại máy có thiết kế nhỏ gọn dùng để thanh toán tại các cửa hàng mua sắm. Từ POS chính là viết tắt của cụm từ Point Of Sale. Máy quẹt thẻ tín dụng dễ lắp đặt và sử dụng không tốn nhiều không gian nên được đặt tại các cửa hàng nhỏ lẻ đến trung tâm thương mại lớn. Bạn có thể bắt gặp loại máy này ở bất kỳ đâu.

Có những loại máy POS quẹt thẻ tín dụng nào?

Đi cùng với công nghệ phát triển, máy POS cũng được tích hợp rất nhiều tính năng ưu việt phục vụ nhu cầu người dùng. Hiện tại có 2 loại máy POS quẹt thẻ tín dụng phố biến đó là:

Máy POS cầm tay

Loại máy này khá phổ biến do thiết kế máy POS nhỏ gọn, dễ cầm. Bạn có thể nhìn thấy loại máy này ở những cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ hay các siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, quần áo, mỹ phẩm, trang sức phụ kiện…

Nhờ thiết kế nhỏ gọn dễ cầm mà loại máy POS này được ưa chuộng hơn cả. Thiết kế màn hình cảm ứng hoặc màn hình điện tử cho các thông tin rõ ràng, chi tiết. Phím cơ để tích hợp thêm nhiều tính năng thanh toán hơn. Loại máy này có chức năng in hóa đơn và kèm phần mềm quản lý bán hàng rất tiện lợi. Nếu nói về nhược điểm, có chăng nằm ở máy chạy bằng pin và sim kết nối Internet để truyền dữ liệu.

Máy POS điện tử

Loại máy này được tính là phiên bản nâng cấp của máy POS di động cũng không ngoa. Do chức năng chính của nó cũng là tính tiền tuy nhiên khác với máy POS cầm tay là kích thước lớn hơn. Loại máy POS quẹt thẻ tín dụng này được kết hợp các tính năng đọc mã vạch, in hóa đơn bán lẻ và thanh toán bằng thẻ tín dụng… Có thể bạn chưa biết, loại máy điện tử này còn có thêm tính năng kéo ngăn đựng tiền tự động. Ở những chuỗi siêu thị lớn, trung tâm thương mại… bạn sẽ gặp loại máy này thôi. Tiến bộ vượt bậc đã giúp loại máy quẹt thẻ tín dụng này ghi điểm đáp ứng nhu cầu thanh toán của mọi người. Song, những nhược điểm của máy POS cầm tay đã được máy POS điện tử khắc phục. Bạn có thể lựa chọn tính tiền điện tử với máy POS 1 màn hình hoặc 2 màn hình nhữa.

Những ai nên dùng máy POS quẹt thẻ tín dụng?

Bất kể loại thẻ ATM nào do ngân hàng phát hành đều có thể dùng máy POS. Do vậy bạn không cần quá lo lắng loại thẻ của bạn quẹt thanh toán được hay không. Hiện nay có các loại thẻ thông dụng do ngân hàng phát hành có thể kể đến: thẻ nội địa, thẻ tín dụng… Máy POS không phân biệt các loại thẻ ATM hay loại thẻ đó thuộc ngân hàng nào phát hành. 

Nhờ sự tiện lợi của máy POS mà bất kể bạn là ai, bạn đang sử dụng loại thẻ nào đều có thể thanh toán. Mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách dịch vụ cung ứng máy POS cho các tổ chức hoặc cá nhân sử dụng khác nhau. Tuy vậy điều này không ảnh hưởng đến việc dùng loại thẻ nào để quẹt thanh toán.

Trên đây là những thông tin về những loại máy POS quẹt thẻ tín dụng để bạn tham khảo. Mỗi loại máy POS sẽ có những ưu điểm và lợi điểm riêng biệt. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng cũng như các loại máy POS.


0789 090 788