Đáo Hạn Đức Thành > Tin tức > Máy cà thẻ tín dụng được dùng làm gì?

Máy cà thẻ tín dụng được dùng làm gì?

Máy cà thẻ tín dụng là công cụ thanh toán nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay. Bạn có thể quẹt thẻ để thanh toán và mua sắm ở bất cứ đâu chỉ cần có máy này. Ngoài làm công cụ thanh toán, máy cà thẻ tín dụng còn làm gì?

Máy cà thẻ tín dụng là máy gì?

Máy cà thẻ tín dụng hay còn gọi là máy POS dùng để thanh toán mua sắm sản phẩm/dịch vụ. Loại máy này có thiết kế nhỏ gọn, cầm chắc tay không tốn nhiều diện tích. Nhờ vậy mà loại thẻ này dễ dàng lắp đặt tại các trung tâm thương mại, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, siêu thị lớn… Bạn có thể bắt gặp loại máy này ở bất kỳ điểm thu ngân nào của cửa hàng hay siêu thị…

may ca the tin dung

Máy cà thẻ tín dụng phù hợp với những đối tượng nào?

Những đơn vị kinh doanh hay những người làm kinh doanh nên sử dụng máy cà thẻ tín dụng. Tuy nhiên mỗi loại máy POS sẽ phù hợp với đồi tượng sử dụng khác nhau. Ví dụ:

Máy cà thẻ tín dụng di động: phù hợp với những người là chủ quán cà phê, quán ăn, cửa hàng bán quần áo, mỹ phẩm…

Máy cà thẻ tín dụng điện tử: loại máy này dùng cố định nên sẽ thích hợp sử dụng trong nhà hàng, cửa hàng lớn, chuỗi siêu thị, showroom… Ngoài ra nó cũng thích hợp với hệ thống nhà hàng có yêu cầu gọi món tại quầy trực tiếp.

Có thể dùng những loại thẻ nào cho máy POS?

Ngoài thẻ tín dụng thì những loại thẻ ATM khác do ngân hàng phát hành đều có thể dùng POS để quẹt thẻ thanh toán. Khi quẹt qua máy POS không phân biệt loại thẻ nào do ngân hàng phát hành. Nhờ vậy mà các cửa hàng luôn đầu tư máy POS tạo điều kiện cho mọi người có thể dùng để thanh toán.

Dùng máy cà thẻ tín dụng có mất phí không?

Ngân hàng đã đưa ra các chính sách tốt để khác hàng tiện lợi thanh toán và chi tiêu hơn. Do đó khi dùng máy cà thẻ tín dụng khách hàng không phải mất thêm khoản phí nào. Những đơn vị kinh doanh mới là người phải trả phí cho ngân hàng cung ứng.

Các cá nhân, tổ chức kinh doanh thuê máy POS từ ngân hàng sẽ phải chịu phí từ 2% – 2,5% đối với thẻ quốc tế và <1% với thẻ nội địa. Tuy nhiên, nhiều khách hàng khi thanh toán vẫn phản ánh việc họ bị tính phí khi cà thẻ qua máy POS. Có thể do những nguyên nhân như:

Máy POS hoặc hệ thống ngân hàng bị lỗi: Nếu bạn bị thu phí rất có thể hệ thống bị lỗi từ thời điểm thanh toán.

Đơn vị kinh doanh chưa liên kết với ngân hàng: Có thể bạn không biết một số đơn vị kinh doanh không liên kết với ngân hàng để đăng ký thanh toán cho máy POS. Do đó mà mức phí quẹt thẻ thường rất cao.

Chủ cửa hàng làm trái quy định của ngân hàng: Các chính sách đưa ra bảo đảm khách hàng không phải chịu bất kỳ khoản phí nào khi dùng máy quẹt cà tín dụng. Trường hợp chủ cửa hàng gian dối sẽ cộng mức phí vào hóa đơn thanh toán của khách hàng.

Ngân hàng phát hành rất nhiều loại thẻ với những mục đích khác nhau. Khi thực hiện thanh toán qua máy cà thẻ tín dụng thì bạn chỉ có thể thanh toán bằng thẻ thanh toán hoặc thẻ tín dụng của mình. Lưu ý nhỏ khi bạn cà thẻ qua những máy này đó là đảm bảo không để lộ thông tin của mình cho người khác. Như vậy sẽ tránh được nguy cơ mất tiền trong thẻ không rõ lý do.

Hiện nay bạn có thể dễ dàng mua sắm tại bất kỳ cửa hàng nào với máy cà thẻ tín dụng. Điều này giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn với thẻ tín dụng.


0789 090 788