Đáo Hạn Đức Thành > Tin tức > Hướng dẫn quẹt thẻ tín dụng cho người chưa biết

Hướng dẫn quẹt thẻ tín dụng cho người chưa biết

Nhiều người đã sở hữu thẻ nhưng chưa biết sử dụng sao cho đúng cách. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quẹt thẻ tín dụng để bạn biết quy trình sử dụng thẻ khi thanh toán như thế nào. 

Hướng dẫn quẹt thẻ tín dụng tại cửa hàng

Việc dùng thẻ tín dụng thay cho tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến. Hình thức này hứa hẹn sẽ chiếm lĩnh thị trường mua sắm trực tuyến như hiện nay. Tuy nhiên với những người mới sở hữu thẻ tín dụng thì việc dùng thẻ để thanh toán hàng hóa còn khá khó khăn. Vì vậy họ luôn tìm thông tin hướng dẫn quẹt thẻ tín dụng trên trang mạng tìm kiếm.

huong dan quet the tin dung

Như nhiều người vẫn tin tằng dùng thẻ tín dụng để thanh toán liên quan đến rất nhiều giấy tờ phức tạp. Ngoài ra họ còn cho rằng quy trình thanh toán sẽ mất nhiều thời gian để hoàn tất giao dịch. Thực tế dùng thẻ tín dụng để thanh toán rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Dưới đây là hướng dẫn quẹt thẻ tín dụng cho ai chưa biết.

Bước 1: Trình thẻ tín dụng của bạn cho nhân viên thanh toán tại cửa hàng, siêu thị hoặc trung tâm thương mại…

Bước 2: Nhân viên sẽ dùng thẻ tín dụng của bạn để tiền hành quẹt thẻ qua khe đọc của máy POS. Tiếp theo nhân viên nhập số tiền cần thanh toán. Hệ thống sẽ tự động trừ tiền cần chi trả cho món hàng mà bạn mua.

Bước 3: Sau khi thanh toán xong nhân viên thu ngân sẽ gửi hóa đơn thanh toán và trả lại thẻ cho bạn. Bạn chỉ cần kiểm tra lại thông tin trên hóa đơn và ký xác nhận.

Bước 4: Nhận lại thẻ tín dụng và biên lai.

Quy trình nhanh gọn chưa mất đến 1 phút để thanh toán món hàng bạn muốn mua. Lưu ý rằng trong quá trình thanh toán đảm bảo thông tin thẻ của bạn không bị lộ ra ngoài. Ngoài ra việc thanh toán bằng thẻ tín dụng qua máy POS bạn sẽ không bị mất thêm khoản phí nào cả. Người sở hữu máy POS mới phải trả phí giao dịch. Do đó nếu phát hiện trong hóa đơn có thêm mức phí này rất có thể họ đã tính phí giao dịch cho bạn.

Tại sao cần phải bảo mật thông tin thẻ tín dụng?

Có không ít trường hợp thông báo mất tiền từ thẻ tín dụng mà không rõ nguyên nhân vì sao. Điều này rất có thể do bạn đã bị đánh cắp thông tin khi thanh toán qua máy POS hoặc cây ATM. Vì vậy mà kẻ xấu đã lợi dụng điều này để lấy cắp thông tin chủ thẻ tín dụng. Bằng nhiều hình thức cùng thủ đoạn tinh vi mà người tiêu dùng không thể biết được nhằm chiếm đoạt tài sản.

Do vậy khi sử dụng thẻ tín dụng ở bất kỳ đâu khách hàng cũng nên tuyệt đối cảnh giác hơn nữa. Hãy đảm bảo rằng nếu đưa thẻ cho nhân viên thanh toán bạn sẽ không bị lấy cắp thông tin hoặc bị lộ mã CVC/CVV.

Bên cạnh bảo mật thông tin bạn cần lưu ý kỳ hạn thanh toán dư nợ thẻ. Điều này rất quan trọng để bạn có thể chi tiêu an toàn mà không bị nợ xấu. Việc trả dư nợ thẻ chậm hoặc không đúng hạn, ngân hàng sẽ tính phí và lãi suất rất cao. Thông thường bạn chỉ được miễn lãi trong vòng 40 – 45 ngày. Ngoài khoảng thời gian này bạn sẽ bị tính lãi giao động từ 20% – 36%/năm.

Bạn cần lưu ý thẻ tín dụng chỉ có chức năng thanh toán. Vì vậy đừng bỏ qua các bài viết liên quan hướng dẫn quẹt thẻ tín dụng.

Trên đây là hướng dẫn quẹt thẻ tín dụng cho những người mới sở hữu thẻ tín dụng. Ngoài ra bạn cần tìm hiểu thêm các lưu ý khác khi sử dụng thẻ để chi tiêu mua sắm hợp lý và an toàn.


0789 090 788