Đáo Hạn Đức Thành > Tin tức > Có những lưu ý gì khi quẹt thẻ lấy tiền mặt?

Có những lưu ý gì khi quẹt thẻ lấy tiền mặt?

Quẹt thẻ lấy tiền mặt không còn là hình thức xa lạ với những chủ thẻ sở hữu thẻ tín dụng. Bên cạnh việc chi tiêu mua sắm thì việc lựa chọn dịch vụ quẹt thẻ tín dụng để lấy tiền là tối ưu nhất trong trường hợp khẩn cấp.

Nhu cầu quẹt thẻ lấy tiền mặt

Quẹt thẻ lấy tiền mặt là hoạt động mà mọi khách hàng thường sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Hầu hết các cửa hàng kinh doanh và siêu thị lớn nhỏ liên kết với ngân hàng. Thông qua máy POS để tiến hành thanh toán hàng hóa cho khách hàng. Điều này giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng.

Chức năng chính của thẻ tín dụng là chi tiêu và mua sắm. Vì vậy chủ thẻ không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Có không ít trường hợp lạm dụng rút tiền mặt tại cây ATM dẫn đến nợ xấu.

Khi sử dụng thẻ tín dụng cần lưu ý những gi?

Chưa kiểm soát được chi tiêu

Thông thường ngân hàng sẽ cấp thẻ tín dụng có hạn mức vay gấp 2 – 3 lần thu nhập hàng tháng của người đăng ký mở thẻ. Bạn có thể chi tiêu thoải mái trong hạn mức của thẻ. Tuy nhiên chủ thẻ cần hoàn trả số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng. Việc tiêu trước trả sau khiến nhiều người không kiểm soát được chi tiêu của mình dẫn đến nợ thẻ tín dụng.

quet the tin dung lay tien mat

Quy định của ngân hàng đã đưa ra về phí và lãi suất trả chậm dư nợ tín dụng. Không ít trường hợp chi tiêu quá đà đã phải chịu phí và lãi rất cao. Điều này đến từ việc quẹt thẻ lấy tiền mặt và chịu lãi suất từ 26% – 33%/năm. Bên cạnh lãi suất cao ngất ngưởng cộng thêm khoản phí phạt thanh toán chậm. Số tiền không quá lớn nhưng nếu để tình trạng nợ nần chồng chất sẽ rất nguy hiểm. Do nó ảnh hưởng đến đến điểm tín dụng của bạn cũng như các giao dịch khác với ngân hàng.

Vì thế bất kể bạn chi tiêu thanh toán tại các cửa hàng hay trong trung tâm thương mại… đến quẹt thẻ lấy tiền mặt hãy đúng mức. Việc kiểm soát chi tiêu sẽ có lợi cho bạn. Hãy cẩn thận và đảm bảo rằng bạn có khả năng tiêu trước trả sau đúng hạn để được hưởng 40 – 45 ngày miễn lãi. Điều quan trọng nhất chính là hoàn trả đầy đủ số tiền bạn đã chi tiêu cho ngân hàng.

Đang vay tín chấp

Một trong những vấn đề đau đầu của người dùng thẻ tín dụng chính là vay tín chấp ngân hàng và quẹt thẻ tín dụng cùng một lúc. Bạn sẽ nhức đầu hơn khi đến hạn thanh toán của mỗi khoản vay ngân hàng hàng tháng. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn một lúc phải chia nhỏ thu nhập của mình cho các khoản lãi chồng lãi này. Do hai hình thức này đều là vay mượn ngân hàng. Chúng tôi khuyên bạn không nên quẹt thẻ lấy tiền mặt khi đang vay tín chấp ngân hàng. 

Đang nợ thẻ tín dụng

Hãy đảm bảo rằng bạn vẫn luôn trả dư nợ thẻ đúng hạn trước khi quẹt cho những lần tiếp theo. Ngân hàng sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu dễ dàng với bảng sao kê hàng tháng gửi đến để thông báo cho chủ thẻ. Quá nhiều nợ sẽ khiến bạn mệt mỏi và khó kiểm soát được các chi tiêu cho gia đình. Vì vậy hãy trả nợ cho ngân hàng càng sớm càng tốt.

Sử dụng thẻ tín dụng là việc rất bình thường trong thời đại mua sắm trực tuyến nở rộ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng thẻ tín dụng đúng cách và an toàn. Vì vậy ngân hàng đã đưa ra các quy định nghiêm ngặt mà khách hàng cần tuân theo.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp về quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt để bạn lưu ý. Hãy sử dụng thẻ tín dụng đúng cách và an toàn!


0789 090 788