Đáo Hạn Đức Thành > Tin tức > Cách tối đa hóa điểm thưởng thẻ tín dụng khi mua sắm, giao dịch

Cách tối đa hóa điểm thưởng thẻ tín dụng khi mua sắm, giao dịch

Biết thẻ nào cần lấy khi bạn đang đứng tại quầy thu ngân hoặc sẵn sàng nhấp vào “Tiến hành thanh toán”.

Rất có thể, bạn có nhiều hơn một thẻ tín dụng trong ví của mình. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết thẻ nào để lấy khi bạn đang đứng ở quầy thu ngân hoặc sẵn sàng nhấp vào “Tiến hành thanh toán”?

Đó không phải là một câu hỏi dễ trả lời như nó được hỏi, nhưng Mình ở đây để giúp đỡ Bạn.

1. Bạn nên có bao nhiêu thẻ tín dụng?

 

 

 • Theo một cuộc khảo sát năm 2020 do NH nhà nước Việt Nam công bố thực hiện, trung bình một người Việt Nam tại các thành phố lớn có khoảng tầm 3,4 thẻ tín dụng. Điều đó phù hợp với những gì Mình coi là lý tưởng.
 • Mr Hoàng một chuyên gia tài chính, chuyên gia thẻ tín dụng cho biết: “Tôi khuyên người tiêu dùng nên mang theo ít nhất ba đến bốn thẻ. Có một vài lựa chọn cho phép bạn tối đa hóa phần thưởng của mình trên mỗi lần mua hàng và cung cấp cho bạn các tùy chọn trong trường hợp thẻ đi đến của bạn không được chấp nhận ở mọi cửa hàng.
 • ông cho biết sự kết hợp lý tưởng bao gồm những điều sau đây:
 • Một hoặc hai thẻ tín dụng có thương hiệu cho các cửa hàng nơi bạn mua sắm thường xuyên nhất.
 • Thẻ kiếm được phần thưởng cao ở một trong những danh mục chi tiêu hàng đầu của bạn, như cửa hàng tạp hóa hoặc xăng .
 • Thẻ mang lại cho bạn phần thưởng cao khi mua hàng, chẳng hạn như Thẻ 
 • Khi bạn đang ở trong cửa hàng: Nếu bạn không chắc nên sử dụng thẻ nào, hãy chọn thẻ có tỷ lệ phần thưởng cố định tốt nhất.

2. Đối với các giao dịch mua hàng ngày, nhỏ

 • Một số người thường chỉ mua sắm tại một hoặc hai nhà bán lẻ, cho dù đó có nghĩa là mua sắm trực tuyến hay một chuyến đi đến Target địa phương. Thì bạn có một thẻ tín dụng cửa hàng không phải là một lựa chọn tồi tệ, đặc biệt nếu nó cung cấp mức phí thấp và tỷ lệ phần thưởng cao.
 • Xem xét ngân sách hàng tháng của bạn cũng có thể giúp bạn tìm ra nơi bạn chi tiêu nhiều tiền nhất. Ví dụ: nếu bạn có một chặng đường đi làm dài, bạn có thể mua một thẻ xăng tốt như Thẻ VIB Happy drive , mang lại 3% cho các giao dịch mua tại trạm xăng ở VN và khi vận chuyển (bao gồm những thứ như taxi, grab, đậu xe, phí cầu đường, xe lửa và xe buýt). Hoàn tiền 6% mà bạn có thể đổi ra tiền hoặc quy đổi xăng, phí thường niên…vv.
 • Nhưng một số người lại thích hoàn tiền khi chi tiêu mua sắm tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini
 • Phải mất một chút thời gian để ghi nhớ danh mục nào được ưu tiên vào thời điểm nào và hầu hết các thẻ này yêu cầu bạn tự kích hoạt danh mục tiền thưởng thông qua một trang web hoặc một ứng dụng. Chúng cũng thường đi kèm với giới hạn chi tiêu – ví dụ: 10tr  được chi cho các danh mục tiền thưởng mỗi quý (yêu cầu kích hoạt). Sau đó, bạn sẽ quay trở lại để kiếm được tỷ lệ phần thưởng cố định được cung cấp cho tất cả các giao dịch mua.

3. Đối với các giao dịch mua lớn hoặc không thường xuyên

 • Điểm thưởng cho các chi phí nhỏ như pha cà phê hoặc hóa đơn Netflix hàng tháng của bạn chắc chắn có thể tăng lên. Nhưng điểm thưởng thẻ tín dụng thậm chí còn trở nên quan trọng hơn khi bạn chi tiêu hàng chục, thậm trăm triệu đồng. Nếu bạn đang chuẩn bị chi tiền cho một thứ gì đó lớn, chẳng hạn như tủ lạnh mới hoặc một chuyến du lịch trăng mật, bạn nên cân nhắc một chút để xác định xem thẻ nào sẽ mang lại cho bạn điểm thưởng tốt nhất. Nếu bạn có thẻ điểm thưởng như  Cashback  cung cấp các danh mục tiền thưởng 5%, hãy kiểm tra xem liệu giao dịch mua lớn của bạn có đủ điều kiện nhận phần thưởng hay không.
 • Khi bạn đang ở trong cửa hàng:  Nếu bạn đang mua thứ gì đó mà bạn không thể trả hết ngay lập tức, hãy cân nhắc sử dụng thẻ tín dụng trả góp với lãi suất 0% cho các giao dịch mua mới.

4. Điểm mấu chốt

 • Thời điểm tốt nhất để chọn thẻ tín dụng cho một chuyến đi mua sắm cụ thể là trước khi bạn đến cửa hàng. Nhưng hãy tự làm quen với các chương trình phần thưởng trên thẻ tín dụng của bạn trong trường hợp bạn cần đưa ra quyết định nhanh chóng về việc sử dụng thẻ nào.
 • Nhóm các giao dịch mua lớn hơn của bạn trên thẻ tín dụng có thưởng với các danh mục thưởng 5% có khả năng mang lại cho bạn phần thưởng cao nhất, nhưng bạn cũng nên cố gắng nhận được thẻ du lịch hoặc thẻ hoàn tiền với tỷ lệ phần thưởng từ 1% đến 2% chắc chắn. Và nếu bạn thấy mình thường xuyên ghé thăm một cửa hàng cụ thể, hãy tìm hiểu xem thẻ cửa hàng đó có kèm theo tỷ lệ phần thưởng hấp dẫn hay không.
 • Cho dù bạn sử dụng thẻ nào để mua hàng, hãy đảm bảo rằng bạn không gặp khó khăn trong việc theo thanh toán các hóa đơn. Một số người chi tiêu quá mức khi sử dụng thẻ tín dụng, nhưng khi sử dụng một cách khôn ngoan, thẻ tín dụng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho các chuyến mua sắm lớn và nhỏ.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản của Mình về thẻ tín dụng, cách sử dụng sao cho hiệu quả và thông minh nhất. Nếu muốn quẹt tiền từ thẻ tín dụng thì hãy gọi cho Mình qua Hotline nhé: 0947.064.888 Mrs. Hảo.


0789 090 788