Đáo Hạn Đức Thành > Tin tức > Cách quẹt thẻ Visa sao cho đúng?

Cách quẹt thẻ Visa sao cho đúng?

Cách quẹt thẻ Visa không hề khó như một số người đồn thổi. Có chăng đó là họ đã sử dụng thẻ tín dụng sai cách và không tìm hiểu rõ ràng. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

POS quẹt thẻ tín dụng là gì?

Có thể bạn không biết, POS chính là Point Of Sale. Bạn có thể hiểu đơn giản POS chính là điểm bán hàng. Việc lắp đặt máy POS tại cửa hàng, siêu thị, bán hàng nhỏ lẻ… đã giúp nhân viên thu ngân thanh toán nhanh hơn và không làm mất nhiều thời gian của khách hàng. Với cách quẹt thẻ Visa/Mastercard không còn là vấn đề khi bạn đi mua sắm trong nước hoặc quốc tế.

cach quet the visa

Nếu trước đây máy POS được sử dụng với các tính năng rời rạc thì giờ đây đã khác. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán dễ dàng hơn với loại máy quẹt thẻ tín dụng này. Cụ thể là máy POS hiện nay vừa có thể lưu trữ thông tin bán hàng, vừa có thể in hóa đơn, tích hợp camera để quét mã vạch chính xác…

Không còn phải lo việc dùng thẻ nội địa hay quốc tế nữa mà chỉ cần loại thẻ có tiền và thanh toán được thì đều có thể quẹt POS. 

Cách quẹt thẻ Visa đúng nhất 2022

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách quẹt thẻ Visa dễ dàng, chính xác và nhanh nhất năm 2022.

Nếu bạn là nhân viên thu ngân

Bạn là nhân viên thu ngân hoặc là người chủ máy POS có thể thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Chủ máy POS hoặc nhân viên thu ngân trực tiếp nhận thẻ Visa của khách hàng

Bước 2: Tùy vào từng loại thẻ khách hàng sử dụng để tiến hành quẹt POS

Nếu đó là loại thẻ chip bạn chỉ cần chèn thẻ vào khe đọc thẻ, chú ý làm sao mặt chip thẳng với khe đọc thẻ, mặt thẻ thì hướng lên trên

Nếu đó là loại thẻ từ có vạch đen sau mặt thẻ, chỉ cần quẹt thẻ Visa từ đầu đến cuối khe đọc là được

Bước 3: Máy POS sẽ đọc thông tin và yêu cầu nhận số tiền cần thanh toán

Bước 4: Đưa máy POS để khách nhập mã PIN (nếu có)

Bước 5: Sau khi thanh toán thành công, đưa thẻ trả lại cho khách hàng và mời khách hàng ký xác nhận trên biên lai

Nếu bạn là chủ thẻ Visa

Với cách quẹt thẻ Visa này bạn sẽ là người chủ động quẹt thẻ. Vậy quẹt thẻ như thế nào?

Bước 1: Chủ thanh toán là người sở hữu thẻ Visa sẽ chủ động rút thẻ để tiến hành thanh toán và đợi nhân viên nhập số tiền.

Bước 2: Sau khi nhân viên nhập số tiền mà bạn phải thanh toán, chỉ cần quẹt thẻ tín dụng từ đầu xuống cuối khe đọc thẻ. Lúc này máy sẽ tiếp nhận thông tin sẽ bắt đầu thực hiện thanh toán và in biên lai thanh toán.

Bước 3: Cuối cùng khi có biên lai bạn chỉ cần ký xác nhận là được.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Thực tế bạn sẽ không phải chịu bất kỳ một khoản phí nào khi đã thanh toán hàng hóa qua máy quẹt thẻ tín dụng. Đơn vị kinh doanh sẽ là người phải chịu phí và trả cho ngân hàng. Cụ thể là đơn vị kinh doanh phải trả phí cho thanh toán bằng thẻ quốc tế từ 2% – 2,5%; còn với thẻ nội địa <1% tổng giá trị đơn hàng.

Cách quẹt thẻ Visa vô cùng đơn giản và dễ dàng. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và không phải mang nhiều tiền mặt nữa. Bạn có thể cà thẻ Visa ở bất kỳ nơi nào. Tuy nhiên bạn nên cẩn trọng để không bị rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách quẹt thẻ Visa chi tiết. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng an toàn và hiệu quả!


0789 090 788