Đáo Hạn Đức Thành > Tin tức > Cách cà thẻ tín dụng không phải ai cũng biết

Cách cà thẻ tín dụng không phải ai cũng biết

Cách cà thẻ tín dụng có thể thực hiện trực tiếp tại cửa hàng mà bạn mua sắm. Bạn có thể thực hiện như thế nào và dùng thẻ tín dụng có những lưu ý gì thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Xu hướng cà thẻ tín dụng

Thay vì sử dụng tiền mặt thì dùng thẻ tín dụng để chi tiêu mua sắm tiện lợi hơn rất nhiều. Ngay khi việc quẹt thẻ tín dụng đang phổ biến tại Việt Nam thì nó đã trở thành vấn đề không quá ngạc nhiên trên thế giới. Nếu bạn là người mới sử dụng thẻ tín dụng thì cách cà thẻ tín dụng còn khá lạ lẫm.

cach ca the tin dung dung

Hiện nay có không ít quan điểm việc cà thẻ tín dụng quá lằng nhằng và phức tạp. Thậm chí khi nhắc đến mở thẻ tín dụng tại ngân hàng họ còn cho rằng thủ tục rườm rà và có phần làm mất thời gian. Thực tế, bạn chỉ cần mất vài phút tại ngân hàng để được xét duyệt hồ so mở thẻ tín dụng. Khi đi mua sắm hay thanh toán hàng hóa bạn cũng chỉ cần mất vài giây để thanh toán đơn giản. Chỉ là bạn chưa hiểu rõ cách cà thẻ tín dụng mà thôi! Vậy đừng vội rời bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cà thẻ tín dụng cực dễ dàng.

Cách cà thẻ tín dụng hiệu quả

Cách này áp dụng cho những trường hợp khi đi mua sắm trực tiếp và thực hiện thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch.

Bước 1: Bạn mua sắm hàng hóa tại cửa hàng và ra quầy để thanh toán số lượng hàng hóa đó

Bước 2: Đưa thẻ tín dụng của bạn cho nhân viên thu ngân, họ sẽ tiến hành quẹt thẻ qua khe đọc thẻ máy POS

Bước 3: Nhân viên nhập số tiền cần thanh toán và máy POS sẽ tự động trừ tiền trong thẻ của bạn

Bước 4: Sau khi xác nhận thanh toán thành công, máy POS sẽ in biên lai cho bạn

Bước 5: Nhân viên sẽ đưa biên lai và thẻ tín dụng, bạn kiểm tra thông tin và ký xác nhận

Đây chính là cách cà thẻ tín dụng mà bạn cần biết. Cách thực hiện rất đơn giản và không quá phức tạp như những gì mà nhiều người đồn đoán.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Bạn cần hiểu rõ cách cà thẻ tín dụng để kiểm soát chi tiêu của mình hợp lý. Tránh trường hợp cà thẻ tín dụng vô tội vạ đến kỳ hạn thanh toán thì không có tiền để trả.

Bảo mật thông tin tối đa

Việc để lộ thông tin có thể khiến bạn rơi vào tình trạng mất tiền mà không hiểu lý do gì. Có không ít trường hợp thông báo mất tiền từ thẻ tín dụng do bị rò rỉ thông tin khi thanh toán qua máy POS. Kẻ xấu có thể lợi dụng niềm tin hoặc đánh cắp thông tin chủ thẻ để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Do đó, khi đưa thẻ cho nhân viên quẹt bạn cần cảnh giác hơn. Đặc biệt không được để lộ mã CVC/CVV được ghi mặt sau của thẻ.

Thanh toán dư nợ thẻ đúng hạn

Thẻ tín dụng bản chất là số tiền mà ngân hàng cho bạn vay chi tiêu. Bạn có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền này khi đến kỳ hạn. Nếu bạn không thanh toán đúng hạn có thể bị tính lãi và ảnh hưởng điểm tín dụng của mình. Lãi suất chậm trả có thể giao động từ 20% – 30% tùy vào ngân hàng chủ quản. Ngoài ra bạn còn phải chịu phí chậm trả là 4%. Thông thường bạn sẽ có 40 – 45 ngày được ngân hàng miễn lãi. Sau thời gian này ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi.

Không rút tiền mặt qua cây ATM

Ngân hàng đã đưa ra rất nhiều quy định về việc rút tiền mặt qua cây ATM. Nếu phát hiện bạn rút tiền mặt qua cây ATM ngân hàng sẽ nâng cao kiểm soát mọi giao dịch của bạn sau này. Nếu bạn không đủ khả năng thanh toán số tiền dư nợ ngân hàng có thể đánh vào điểm tín dụng của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc các giao dịch sau này của bạn với ngân hàng sẽ rất khó khăn.

Trên đây là hướng dẫn cách cà thẻ tín dụng nhanh nhất mà bạn cần lưu ý. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sử dụng thẻ tín dụng an toàn!


0789 090 788