Đáo Hạn Đức Thành > đáo hạn thẻ tín dụng > Cà thẻ Visa nước ngoài có mất phí không?

Cà thẻ Visa nước ngoài có mất phí không?

Bên cạnh việc nắm rõ các thông tin cũng như quyền lợi khi sử dụng thì bạn cần nắm chắc các khoản phí khi cà thẻ Visa. Vậy sử dụng thẻ Visa ở nước ngoài có mất phí hay không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ.

Phí cà thẻ Visa ở nước ngoài

Thẻ Visa là loại thẻ tín dụng được sử dụng để chi tiêu hay thanh toán quốc tế. Tức là chủ thẻ Visa có thể thanh toán những hóa đơn tài chính trên toàn cầu. Do đó khi thực hiện giao dịch thanh toán quốc tế bạn phải trả các khoản phí theo quy định. Tùy vào ngân hàng phát hành thẻ Visa sẽ có những quy định khác nhau. Thông thường chủ thẻ Visa cần phải chú ý 2 mức phí chính là phí thực hiện cà thẻ Visa và phí chuyển đổi ngoại tệ. Cụ thể:

  • Phí cà thẻ Visa: Khoản phí này do ngân hàng thu theo quy định phát hành thẻ. Thông thường khoản phí trên % giao dịch. Tuy nhiên cũng có những ngân hàng không áp dụng thu khoản phí này.
  • Phí chuyển đổi ngoại tệ: Đây là loại phí mà hầu hết các ngân hàng đều thu khi có phát sinh giao dịch nước ngoài từ thẻ Visa. Mỗi ngân hàng cũng sẽ quy định mức phí này khác nhau. Theo đó mức phí này sẽ giao động khoảng từ 3% – 4%/giao dịch.
  • Phí rút tiền mặt cây ATM: Đây là khoản phí mà bạn phải trả khi dùng cà thẻ Visa ở cây ATM nhằm rút tiền mặt. Tất nhiên phí rút tiền mặt như  vậy là 4%/giao dịch.

Nhìn chung, khi cà thẻ Visa tại nước ngoài bạn phải trả ít nhất là 3% giá trị mỗi giao dịch và 7% phí rút tiền mặt qua cây ATM.

ca the visa

Cách sử dụng thẻ Visa không mất phí

Bên cạnh các khoản phí bắt buộc bạn phải trả khi sử dụng thẻ Visa, bạn cần tìm hiểu thêm các quy định và chính sách thẻ Visa. Điều này nhằm giúp bạn hạn chế chi trả những khoản phí không đáng có. Ví dụ như:

Lãi suất và phí ngân hàng đưa ra được áp dụng ngay sau thời gian miễn lãi. Trường hợp phát sinh giao dịch bạn cần nhanh chóng hoàn trả lại số tiền này cho ngân hàng. Nếu không sớm hoàn trả sẽ phải trả thêm lãi suất và phí nữa.

Cà thẻ Visa nhằm mục đích mua sắm và chi tiêu do vậy việc rút tiền mặt tại cây ATM không được ngân hàng khuyến khích. Nói cách khác bạn vẫn có thể sử dụng hình thức rút tiền mặt này nhưng không nên lạm dụng nó. Lý do đó là rút tiền mặt phải chịu phí lại cộng dồn thêm khoản phí chuyển đổi tiền tệ có mức phí khá cao nữa.

Tận dụng tối đa các ưu đãi cà thẻ Visa nhằm tích điểm thanh toán. Điểm thanh toán này được cộng dồn và được đổi sang phí thường niên cho thẻ. 

Hiện nay có không ít ngân hàng phát hành thẻ Visa trên thị trường. Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những chính sách hấp dẫn thu hút khách hàng sử dụng thẻ Visa do mình phát hành. Ví dụ như miễn phí chuyển đổi tiền tệ, miễn phí giao dịch quốc tế… Điều này giúp chủ thẻ tiết kiệm được 3% – 4% chi phí khi mua sắm ở nước ngoài. Đồng thời đưa ra hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn từ dịch vụ thẻ để khách hàng tin tưởng và lựa chọn mở thẻ.

Khi đi ra nước ngoài, việc mang theo quá nhiều tiền mặt có thể trở thành gánh nặng. Tùy vào mục đích du lịch, mua sắm hay công tác… mang theo tiền mặt khá cồng kềnh và khiến bạn bất an hơn. Do vậy sở hữu một chiếc thẻ Visa nhỏ gọn sẽ tốt hơn rất nhiều khi ra nước ngoài.

Trên đây là những thông tin cung cấp thêm về cà thẻ Visa ở nước ngoài. Với bài viết này hy vọng bạn biết thêm về các khoản phí phải trả khi dùng thẻ Visa cũng như một vài quy định về sử dụng thẻ của ngân hàng.


0789 090 788